Thủ tục nhập học

  • Home
  • Thủ tục nhập học

Trường mầm non và tiểu học Ngôi Sao tuyển sinh vào mọi thời điểm trong năm. Việc tiếp nhận trẻ dựa trên sĩ số lớp và tỷ lệ trai/gái. Trẻ cần chăm sóc đặc biệt phải được đánh giá trước khi nhập học.

Để giúp bé sớm thích nghi với môi trường mới, trong tuần đầu tiên bé nên học nửa ngày, sau đó mới học cả ngày. Trong thời gian này, chúng tôi khuyến khích Ông Bà/ Cha Mẹ hoặc người thân ở lại cùng bé đến khi bé cảm thấy yên tâm.

Việc tách trẻ từ gia đình đến trường phải theo trình tự để trẻ hiểu rằng việc đi học hàng ngày là điều đương nhiên và có thể thực hiện được. Quý vị có thể cho bé mang theo một đồ vật mà bé yêu thích để bé cảm thấy yên tâm khi ở trường. 

Khi trẻ đã ổn định trở lại, chúng tôi sẽ đưa ra nhiều hoạt động và đồ vật hấp dẫn để giúp trẻ hoạt động liên tục và quên đi khoảng thời gian trôi qua. Cuổi cùng trong trẻ sẽ hình thanh quan hệ với giáo viên cũng giống như quan hệ với các thành viên trong gia đình. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng hai tuần.

Thủ tục nhập học gồm

⏩ Đơn nhập học.

⏩ Bản sao Giấy khai sinh.

⏩ Photo Hộ khẩu / Tạm trú (có tên bé, địa chỉ)

⏩ 3 ảnh 4×6 mới nhất của bé

⏩ Bản lưu lịch tiêm chủng.

Hành trang của bé

⏩ Quần áo để thay sau khi chơi ngoài trời hoặc khi bị ướt, bẩn. Để giữ gìn vệ sinh chung, nếu trẻ chưa biết tự đi vệ sinh thì trẻ phải được mặc tã giấy. Giáo viên sẽ giúp trẻ học cách sử dụng nhà vệ sinh khi trẻ đã sẵn sàng làm việc đó.

⏩ Nhà trường không giặt quần áo tại trường. Vì vậy, gia đình cần mang theo túi đựng đồ bẩn bằng chất liệu chống thấm để có thể tái sử dụng hàng ngày.

⏩ Gối, chăn mỏng.

⏩ Khi đi bơi, gia đình cần chuẩn bị thêm cho trẻ 1 túi đựng quần áo bơi, quần áo để thay.