Câu hỏi thường gặp

  • Home
  • Câu hỏi thường gặp

Liên hệ ngay!

Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp quý phụ huynh quan tâm tìm hiểu về Trường Mầm non và Tiểu học Ngôi Sao, về chương trình học cho bé yêu, với bất kỳ góp ý & câu hỏi dành cho chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ với nhà trường thông qua điền thông tin vào mẫu đơn và bộ phận Tuyển sinh sẽ nhanh chóng liên lạc với Quý Phụ Huynh.
Leave this field blank

LƯU Ý

  1. Để vào lớp mẫu giáo nhà trẻ con bạn phải đủ 12 tháng tuổi.
  2. Vui lòng mang theo bản sao giấy khai sinh, CMND, ảnh thẻ 3x4.

Các câu hỏi thường gặp

Đối với khối lớp mẫu giáo: Sĩ số trẻ tùy theo diện tích từng phòng học. Thông thường một lớp học không quá 25 bé. Có 2 giáo viên và 1 bảo mẫu cho mỗi lớp.

Đối với lớp nhà trẻ: Sĩ số trẻ tùy theo diện tích từng phòng học. Thông thường một cô chăm sóc từ 4-5 bé.
Trong chương trình học tập của năm học, Trường Mầm non và Tiểu học Ngôi Sao tổ chức tham quan các khu vui chơi và dã ngoại từ 4 đến 5 lần. Tuy nhiên khi có các khuyến cáo của Sở Giáo dục/Phòng Giáo dục và thông tin đại chúng về dịch bệnh và các nguy cơ khác, các hoạt động này phải hủy bỏ để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ.
Cũng như trường công lập, trường MN Ngôi Sao tại Cần Thơ có nhiệm vụ chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non. Chương trình học của trường dựa theo chương trình khung của Bộ giáo dục. Hoạt động học tập phù hợp cho trẻ ở từng khối lớp, chú trọng vào việc phát triển từng cá nhân trẻ một cách hiệu quả là ưu tiên của chúng tôi. Đặc biệt hơn là đối với trẻ ở nhóm nhà trẻ, một tuần, trường chỉ nhận một bé mới trong một lớp để tạo điều kiện cho trẻ có thời gian làm quen với môi trường mới cũng như giáo viên có đủ thời gian để gần gũi, dỗ dành và giúp trẻ thích nghi với chế độ sinh hoạt của trường. Đặc thù ở trường Ngôi Sao là trong một lớp ít trẻ, nhiều cô. Giáo viên, nhân viên có chuyên môn, nghiệp vụ, đều tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học sư phạm mầm non. Bảo mẫu có nghiệp vụ, kinh nghiệm và yêu thương trẻ.
Chương trình học của trường dựa theo chương trình khung của Bộ giáo dục. Tuy nhiên trường Mầm non và Tiểu học Ngôi Sao tại Cần Thơ đã thiết kế riêng cho từng khối lớp một hệ thống bài tập các môn học về làm quen với toán, chữ cái, chữ số, thực hành thí nghiệm và những trò chơi học tập và sinh hoạt ngoài trời,… phù hợp cho từng độ tuổi của các bé. Thông qua các bài tập và thực hành trải nghiệm, giáo viên nhận biết được khả năng của từng trẻ, để từ đó phát triển từng cá nhân một cách hiệu quả.
Nhà trường có nhận giữ trẻ ngày thứ 7. Phụ huynh có nhu cầu vui lòng đăng ký tại văn phòng trường .
Trường hợp trẻ khó ăn, trong thời gian đầu mới nhập học, giáo viên không tạo tâm lý nặng nề của trẻ trong giờ ăn, chúng tôi đảm bảo sẽ duy trì thói quen ăn uống của trẻ trong giai đoạn đầu. Tiếp theo những ngày sau đó, bằng các nghiệp vụ sư phạm, giáo viên sẽ tạo sự hấp dẫn hứng thú để trẻ tham gia vào các hoạt động ăn uống theo chế độ sinh hoạt của lớp bằng các biện pháp động viên, khuyến khích để trẻ từ từ hòa nhập và yêu thích hoạt động ăn uống giống như yêu thích các hoạt động hàng ngày ở trường.
Giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Trẻ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên song song với việc phát triển tiếng mẹ đẻ. Nhà trường sẽ đồng hành cùng giai đoạn phát triển của con và tổ chức hoạt động làm quen ngôn ngữ thứ 2 một cách tốt nhất. Trẻ học tiếng anh vào mỗi ngày trong tuần, mỗi buổi học 30p và hoàn toàn học với giáo viên bản ngữ.