Nạp năng lượng mỗi sáng

Thể dục sáng là một hình thức giáo dục thể chất cho trẻ mầm non, bao gồm các động tác trong bài tập phát triển chung. Thể dục sáng được tổ chức vào buổi sáng ngay sau giờ đón trẻ nhằm mục đích tạo cho trẻ thói quen luyện tập, hoạt động này ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thói quen tốt còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn.

Lợi ích đặc biệt nữa của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn. Với các bé biếng ăn thì vận động chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng. Với các bé đang thừa cân thì vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhiều hơn, tăng cường sự linh hoạt.

Hàng ngày tổ chức hoạt động thể dục sáng cho trẻ vào thời gian nhất định để hình thành cho trẻ những thói quen vận động cần thiết ngay từ khi còn nhỏ và cũng là giúp trẻ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt khi bước vào các hoạt động tiếp theo.

Sau đây là hình ảnh của các thiên thần nhỏ của Trường mầm non  Ngôi Sao 2

Để lại bình luận